Top 4 vay tín chấp ngân hàng

Top 4 vay tín chấp ngân hàng hình thức vay nhanh không cần thế chấp tài sản, không cần người thân bảo lãnh. Khách hàng dựa trên uy tín bản thân để được Ngân hàng tin tưởng hỗ trợ cho vay. Để chứng minh uy tín, người vay phải cung cấp cho bên vay các loại giấy tờ tín chấp đảm bảo như: Bảng lương/sao kê lương, CMND, hộ khẩu… ngân hàng uy tín, lãi suất ưu đãi nhất hiện nay. Vay tín chấp Ngân hàng thủ tục như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau cùng Mie

Mục lục nội dung

Vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng

Định nghĩa

Vay tín chấp là hình thức vay nhanh không cần thế chấp tài sản, không cần người thân bảo lãnh. Khách hàng dựa trên uy tín bản thân để được Ngân hàng tin tưởng hỗ trợ cho vay. Để chứng minh uy tín, người vay phải cung cấp cho bên vay các loại giấy tờ tín chấp đảm bảo như: Bảng lương/sao kê lương, CMND, hộ khẩu…

Ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp để khách hàng nhận được một khoản tài chính nhất định mà không  cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó ngân hàng sẽ thu thập thông tin và lịch sử tín dụng của khách hàng để đánh giá thu nhập cũng như độ uy tín trước khi cho vay.

Các hình thức vay tín chấp Ngân hàng

Khác với các công ty tài chính hay tổ chức tín dụng tư nhân, Ngân hàng thường không cung cấp đa dạng các hình thức vay tín chấp, chủ yếu gồm 3 hình thức phổ biến sau:

 • Vay tín chấp theo lương: Dành cho khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định từ lương hàng tháng. Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến, được hầu hết các Ngân hàng hỗ trợ hiện nay.

 • Vay tín chấp kinh doanh: Dành cho khách hàng là hộ kinh doanh, tiểu thương… có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhưng không muốn thế chấp tài sản. Hiện tại không có nhiều Ngân hàng cho vay tín chấp kinh doanh, khách hàng có thể vay tại Ngân hàng VPBank, SacomBank.

 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện/nước: Khách hàng có thể tham khảo gói vay tiêu dùng tín chấp ComB của Ngân hàng OCB, hồ sơ vay chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu và hóa đơn điện nước…

Những điều cần biết khi vay tín chấp ngân hàng

Điều kiện cần đáp ứng khi vay tín chấp ngân hàng

 • Uy tín cá nhân/tổ chức đi vay: Dựa vào địa vị, chức vụ (cá nhân) thông qua hồ sơ chứng minh thu nhập. Còn uy tín của tổ chức được xét dựa vào lịch sử hình thành và phát triển.
 • Thu nhập: Nguồn thu nhập chính đến từ nguồn nào? Mỗi tháng kiếm khoảng bao nhiêu?
 • Lịch sử tín dụng: Khách hàng có vay tổ chức tài chính nào không? Có nợ xấu hay trả nợ trễ kỳ hạn? Những thông tin này đều được ngân hàng tra cứu thông qua CIC
Xem thêm:  Dùng kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng

 • Thời hạn vay tín chấp linh hoạt, kéo dài từ 12 đến 60 tháng
 • Hạn mức vay đa dạng, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng
 • Lãi suất phải chăng, tính dựa vào tiền bạn đã vay

Lợi ích vay tín chấp

 • Thời gian duyệt vay nhanh chóng
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản
 • Thủ tục và hồ sơ vay linh hoạt, đơn giản (CMND/CCCD, hồ sơ chứng minh thu nhập)
 • Thời gian giải ngân tài chính nhanh chóng
 • Lãi suất được quản lý chặt chẽ.

Top 4 vay tín chấp ngân hàng được yêu thích nhất

Nếu bạn quan tâm đến hình thức vay tín chấp thì việc bỏ túi một số ngân hàng uy tín, có lãi suất thấp là điều thực sự cần thiết. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 3 ngân hàng được nhiều người lựa chọn như sau:

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng Đầu tư và Phát triển luôn nằm trong top các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Hình thức vay tín chấp mà BIDV cung cấp được đánh giá cao bởi vô số quyền lợi và lãi suất cực tốt. Thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chính là những ưu điểm khiến người dùng thấy hài lòng.

Ngân hàng BIDV đã có thời gian thành lập, hoạt động lâu năm. Đơn vị cung cấp các gói vay tín chấp với thời hạn lên đến 84 tháng, hạn mức vay cao gấp 15 lần thu nhập hàng tháng (lên đến 500 triệu đồng). Đội ngũ nhân viên ngân hàng BIDV hỗ trợ tận tâm cũng giúp quá trình khách hàng làm hồ sơ, ký kết HĐ vay được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Chỉ cần khách hàng có thu nhập tối thiểu 7 triệu/tháng, hạn mức vay tối đa là 500 triệu đồng (trả trong 12 – 60 tháng).

Ngân hàng VietcomBank

Ngân hàng VietcomBank

Vietcombank là một trong 5 đơn vị thường được khách hàng lựa chọn khi muốn vay tín chấp ngân hàng. Đây là địa chỉ lớn, có độ uy tín cao nhờ vào nhiều quyền lợi, lãi suất tốt,… nhất nhì thị trường.

Xem thêm:  Chiêm bao mơ con cọp số mấy để có cơ hội trúng lớn

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank gây ấn tượng với nhiều người dùng nhờ vào hệ thống, chi nhanh dày đặc. Không khó để thấy sự xuất hiện của Vietcombank tại khắp các tỉnh thành. Ngân hàng còn đào tạo đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dạn chuyên môn, làm việc nhiệt tình, tận tâm.

Đơn vị này cho khách hàng vay với hạn mức từ 200 – 300 triệu đồng. Thời gian vay cũng kéo dài 12 – 60 tháng (yêu cầu thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng).

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB

OCB là một trong những ngân hàng chuyên cung cấp hình thức vay tín chấp ngân hàng được nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn. Thủ tục vay đơn giản, tiến trình xét duyệt nhanh gọn lẹ chính là ưu điểm của ngân hàng này.

Vay tín chấp tại ngân hàng OCB TMCP Phương Đông được đánh giá cao bởi hạn mức vay và thời gian thanh toán linh hoạt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Bao gồm khách hàng cá nhân và tổ chức, công ty/doanh nghiệp.

Lãi suất vay tín chấp của OCB dao động từ 1.67% đến 2.92%/tháng. Ngân hàng còn cho vay tín chấp online với thời hạn linh hoạt, kéo dài từ 6 – 36 tháng. Hạn mức vay tối đa tại OCB có thể cao gấp 7 lần so với hạn mức thu nhập cơ bản của người vay. Hạn mức tối đa cho vay lên đến 200 triệu

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

VPBank là cái tên cuối cùng trong top 4 đơn vị uy tín nhất được khách hàng lựa chọn khi muốn vay tín chấp ngân hàng. VPBank nắm bắt thị hiếu khách hàng và tiềm năng phát triển của hình thức vay tiêu dùng, vay tín chấp rất chính xác. Hơn nữa sự hậu thuẫn từ công ty tài chính FE Credit đã giúp ngân hàng này “giang tay” hỗ trợ mọi đối tượng người dùng.

Ngân hàng VPBank có hạn mức lãi suất ưu đãi, dao động 10.8 – 17%/năm, thấp hơn nhiều đơn vị khác. Nhóm khách hàng vay tín chấp mà VPBank hướng đến đó là người dùng trẻ có thu nhập thu nhập 3 triệu đồng/tháng. Trong đó khách hàng nữ sẽ có độ tuổi từ 22 – 55 còn khách hàng nam là 22 – 60. Thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh chóng từ 3 đến 5 ngày. Hạn mức vay cao gấp 10 lần thu nhập với thời hạn tối đa 48 tháng. Hạn mức cho vay lên tới 500 triệu

Xem thêm:  10 thói quen chăm sóc da làm mụn trầm trọng thêm

Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng

Đọc kỹ nội dung khi ký kết hợp đồng vay tín chấp

Toàn bộ điều khoản có tại hồ sơ, hợp đồng vay tín chấp đều vô cùng quan trọng. Để tránh tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình vay, khách hàng nên đọc thật kỹ nhằm hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trước khi vay.

Lựa chọn ngân hàng kỹ lưỡng

Tại Việt Nam có đến hàng chục ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp, tuy nhiên chỉ có số ít trong đó là uy tín và triển khai hạn mức lãi suất thấp. Do đó bạn cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ đơn vị cho vay dựa vào điều khoản và các chính sách hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng phù hợp với mình.

Không vay quá nhiều

Tuy các ngân hàng không quy định hay cấm khách hàng vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau nhưng mọi thông tin đều được cập nhật rõ tàng tại CIC. Do đó nếu bạn vay quá nhiều chỗ sẽ rơi vào diện “tín dụng xấu”. Để tránh “áp lực tài chính” thì bạn nên cân nhắc khoản vay thật kỹ.

Cân nhắc kỹ khả năng trả nợ

Khách hàng cần tự mình đánh giá hạn mức chi trả khoản nợ dựa vào thu nhập và nhu cầu chi tiêu của bản thân. Điều này giúp bạn xác định chính xác nên giảm hay tăng hạn mức vay.

Chuẩn bị hồ sơ vay kỹ càng

Khi bạn sử dụng hình thức vay tín chấp ngân hàng, tốt nhất nên chuẩn bị kỹ hồ sơ vay bởi đây là “hình ảnh đại diện” cho độ uy tín của bạn. Trước khi nộp hồ sơ bạn hãy check xem mình có quên hoặc điền thông tin nào không? Bạn hãy tránh tình trạng làm lại hồ sơ gây mất thời gian nhé.

Tính chính xác lãi suất trước khi vay

Hầu hết vay tín chấp ngân hàng đều có hạn mức lãi suất khá cao, do đó người dùng cần thực sự hiểu cách tính lãi suất để tránh tình trạng “ngập nợ”. Hầu hết mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất và cách tính có đôi chút khác biệt. Nhìn chung thì có 2 cách chính để tính lãi suất, bao gồm dựa trên dư nợ gốc và dựa trên dư nợ giảm dần. Tuỳ vào hạn mức chi trả bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.