Tóc mái bị chẻ đôi

Tóc mái bị chẻ đôi sau khi cắt trông rất ngố và rối. Khiến bạn phải liên tục dùng tay vuốt chỉnh lại mái tóc của mình.Vậy làm thế nào để tóc mái không bị rẽ ngôi giữa

Tóc mái bị chẻ đôi

Tóc mái bị chẻ đôi sau khi cắt trông rất ngố và rối. Khiến bạn phải liên tục dùng tay vuốt chỉnh lại mái tóc của mình.Vậy làm thế nào để tóc mái không bị rẽ ngôi giữa

Tóc mái bị chẻ đôi

Bật mí những cách cải thiện đơn giản 

  1. Buổi sáng khi ngủ dậy tóc mái của bạn sẽ bị biến dạng. Có thể xử dụng bình xịt, xịt ướt tóc mái. Sau đó sử dụng máy sấy và lược sấy và chải tóc mái sao cho thẳng. Làm như vậy sẽ giúp tóc mái không  bị rẽ ngôi giữa xấu xí. Đầu tiên tìm tới chỗ tóc mái bị chẻ đôi, dùng bình xịt hơi nước làm ướt tóc và dùng tay rẽ lỏng tóc mái ra một chút. Thao tác này giúp chỉnh lại hướng của tóc mái
  2. Tóc mái bị chẻ đôi lâu sẽ xuất hiện khe trống. Đầu tiên bạn có thể chia tóc mái thành hai phần. Sau đó xoắn hai phần tóc đó lại với nhau. Dùng máy sấy sấy phần chân tóc một lúc. Sau khi sấy xong thả tóc mái ra rồi chải thẳng là được.
  3. Bạn có thể làm ướt phần tóc mái bị chẻ đôi, sau đólấy 2 lọn tóc mái nơi bị chẻ đôi, bắt chéo 2 lần rồi dùng kẹp tăm hoặc dây chun để cố định lại ngay tại điểm đó.

Khắc phục tóc mái bị chẻ đôi

Sử dụng máy ép tóc cầm tay mini

Tin rằng có không ít bạn nữ cảm thấy phiền não vì tóc mái bị cong. Thực ra các bạn có thể trữ sẵn cho mình một chiếc máy ép tóc cầm tay mini tại nhà. Đầu tiên làm nóng máy ép trước. Sau đó sử dụng máy ép, ép thẳng tóc mái. Cách làm này hết sức đơn giản. Rất phù hợp để giải quyết vấn đề tóc mái rẽ ngôi giữa hàng ngày. Nếu như muốn giữ kiểu dáng tóc mái được lâu, thì nên xịt một ít gel định hình tóc.

Xem thêm:  Các thực phẩm giàu vitamin E nhất

Sử dụng keo vuốt tóc

Nếu như tóc của bạn là tóc xoăn bẩm sinh tóc mái bị chẻ đôi do tư thế khi ngủ. Vậy thì khuyên bạn nên sử dụng keo thẳng tóc để tóc mái của bạn được cải thiện. Cách làm này các bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc đến tiệm làm tóc nhờ thợ xử lý.

Sử dụng keo vuốt tóc

Thường sau khi sử dụng, tóc mái của bạn sẽ thẳng tắp vô nếp như ý muốn. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng keo thẳng tóc sẽ gây tổn hại lớn đến chất tóc của bạn. Do vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không phải là giải pháp lâu dài.

Sử dụng máy sấy tóc

Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để biến tóc mái của bạn trở nên thẳng mượt hơn. Sau khi gội đầu xong, nhất định phải lưu ý tới cách sấy tóc mái. Tốt nhất là nên sấy từ trên xuống dưới, rồi lại sấy từ dưới lên trên. Làm như vậy vừa giúp tóc mái của bạn trở nên thẳng mượt. Đồng thời trông tóc mái của bạn cũng sẽ không quá lộn xộn.

Hoặc cũng có thể sử dụng lược chải từ trên xuống dưới. Đồng thời đưa máy sấy theo chiều hướng chải của lược. Sấy từ trên xuống dưới. Làm liên tục khoảng 2 lần là tóc mái của bạn sẽ trông giống như là được ép thẳng vậy. Rất đơn giản và thực dụng.

Xem thêm:  Blue Retinol– Làm đẹp tự nhiên, và an toàn hiệu quả

Các mẹo hay xử lý tóc mái

Tóc mái dài quá nhanh

Một trong những phiền toái khi để tóc mái là chúng dài quá nhanh và bạn bắt buộc phải quen với việc cắt tóc một vài tuần một lần. Nếu không thì những sợi tóc dài lòa xòa trước trán, chấm vào mắt sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu, nóng bức và khó chịu.

học cách tự bấm mái tại nhà

Giải pháp chính là bạn hãy học cách tự bấm mái tại nhà cho mình. Nhiều bạn gái rất ngần ngại tự cắt tóc mái vì sợ một nhát kéo sơ sểnh thôi là khuôn mặt đã có thể trông ngố tàu và chỉ có thể cứu vãn bằng cách… chờ đợi tóc mọc dài ra mà thôi.

Nhưng đừng lo, với mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể tự cắt mà không cần phải lo lắng về “tỉ lệ thành công” của nó. Thay vì cắt theo chiều ngang như thông thường, hãy cầm kéo theo chiều dọc và bấm đi từng phần mái nhỏ. Kiểu cắt này giúp bạn bấm đi phần tóc dài ra một cách dễ dàng mà lại trông rất tự nhiên.

Tóc mái bết dầu

Nỗi khổ chung của tất cả các cô nàng để tóc mái đấy chính là tóc mái bết. Bất kể bạn có chăm chút cho mái tóc của mình đến đâu, chỉ cần ra đường ít phút thôi là mồ hôi, dầu và sự “trợ giúp” của mũ bảo hiểm đã khiến tóc mái bết lại và dán chặt vào trán trông rất mất thẩm mỹ. Cặp hết tóc mái lên có thể là một giải pháp tạm thời để giảm tình trạng này, tuy nhiên với những cô nàng sở hữu khuôn mặt bắt buộc phải để tóc mái thì không hề khả thi chút nào.

hãy gội riêng phần mái khi cần

Chính vì vậy, để xử lý vấn đề này, bạn hãy gội riêng phần mái khi cần. Hãy cặp toàn bộ tóc ra đằng sau và chỉ gội sơ phần mái. Sau đó, sấy mái theo hướng từ trên xuống. Khi sấy, bạn nên lấy tay ôm nhẹ vào phần trên của mái để giữ phom cho mái. Từ đầu đến cuối, việc gội sơ và sấy mái chỉ mất của bạn khoảng 5 phút mà thôi. Lưu ý thêm là khi gội đầu, bạn không nên cho dầu xả vào phần mái vì sẽ khiến chúng nhanh bết dầu hơn.

Xem thêm:  Kinh nguyệt không đều và 13 nguyên nhân

Tóc mái lộn xộn

Bạn gái rất thích xu hướng để tóc mái thưa mỏng và tự nhiên. Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng này, ngoài việc cơ thể tiết nhiều dầu và mồ hôi, thường xuyên đội mũ cũng khiến tóc mái dễ trở nên lộn xộn, và tất nhiên mái càng mỏng thì mức độ tố cáo càng rõ rệt rồi.

bôi một chút serum dưỡng tóc

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bôi một chút serum dưỡng tóc lên phần mái khi vừa gội đầu xong và tóc đã ráo nước sau đó chải đều và để khô tự nhiên. Tuy nhiên cẩn thận chỉ bôi vừa đủ, khoảng 1 giọt serum, không nên bôi nhiều quá vì có thể lại vô tình khiến tóc mái trông bết dính. Áp dụng cách làm này, khi tóc khô, bạn sẽ thấy phần mái dễ dàng vào nếp hơn mà trông vẫn rất tự nhiên.

Tóc mái bị “bò liếm”

“Bò liếm” là cách gọi của dân gian để chỉ phần tóc mái có nếp xuôi cố định theo một bên tạo thành ngôi, dù bạn có chải hay vuốt về bên ngược lại thì tóc vẫn sẽ bị bẻ về chỗ bị bò liếm. Chúng chỉ mọc theo một hướng nhất định và cực kì ngang bướng khi bạn muốn đưa chúng vào nếp.

Thường sẽ có hai cách để giải quyết, một là để mái dài lệch sang phía tóc bị “bò liếm”, hai là không để mái. Tuy nhiên với những bạn muốn để mái khi thời tiết nóng nực thì cả hai giải pháp trên đều có vẻ bất khả thi.

xịt khoáng và sấy tóc

Thay vào đó, để xử lý phần tóc bất trị này, bạn sẽ cần chút xịt khoáng và một chiếc máy sấy có gắn đầu dẹt. Trước tiên, hãy xịt khoáng lên toàn bộ tóc mái, đặc biệt là nơi có bò liếm rồi sấy tóc theo chiều từ trên xuống, trong lúc sấy hãy dùng tay để chỉnh hướng tóc mái theo ý mình. Phần đầu dẹt gắn ở máy sấy sẽ giúp tập trung nhiệt tốt hơn, giúp phần tóc bò liếm trở nên ngoan ngoãn vào nếp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.