Một số mẹo tâm lý giúp bạn đạt được niềm tin và giải tỏa áp lực

Có một số mẹo tâm lý hoạt động ở trong tiềm thức của bạn. Luôn ghi nhớ và thực hành những mẹo này không những có thể giúp bạn đạt được niềm tin, nhận được sự chấp thuận từ người khác mà còn có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc và cuộc sống.

MieAZ xin chia sẻ cùng bạn nha !!!

Mục lục nội dung

Một nghiên cứu cho thấy, sau một câu chuyện cười hay một vấn đề thú vị, mọi người theo bản năng sẽ cười và nhìn về phía người mà họ thích nhất trong đám đông.

Vì vậy, để biết rõ hơn về ai đó hãy chuẩn bị nhiều câu chuyện thú vị và tập quan sát ánh mắt của người đó.

nhai e1654163804229

Trước một cuộc hội thoại quan trọng, chẳng hạn như một cuộc diễn văn hoặc đứng trước một đám đông, khiến bạn cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Bạn nên nhai kẹo cao su hoặc đi ăn vặt gì đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Trong tự nhiên theo bản năng, không một loài vật nào đi ăn trong sự nguy hiểm. Khi đang nhai, não bộ sẽ tự đánh lừa chính nó rằng bạn đang an toàn và tiết ra một tín hiệu khiến bạn bình tĩnh lại và thư giãn trở lại.

crush e1654163861787

Để bản thân không cần lo lắng trong buổi kiểm tra năng lực hay một cuộc phỏng vấn, bạn hãy luyện tập cách tưởng tượng đối phương là một người bạn thân thiết đã lâu không gặp.

Xem thêm:  Chiêm bao mơ con cọp số mấy để có cơ hội trúng lớn

Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bớt lo lắng ngay lập tức. Và chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong cuộc phỏng vấn và sẽ trả lời tốt hơn các câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, nhờ sự tự tin và nhanh nhạy của bản thân

Khi bạn thường xuyên giao tiếp với nhiều người trong môi trường làm việc, hãy đặt một tấm gương nhỏ ở ngay sau lưng bạn.

Bạn sẽ bất ngờ đấy, mọi người sẽ trở nên lịch sự hơn và sẵn sàng giao tiếp với bạn một cách cởi mở. Bởi vì đơn giản, chẳng ai muốn tự nhìn thấy bản thân mình giận dữ hoặc khó chịu trong gương cả, ahihi

ngap e1654163950275

Khoa học chứng minh rằng ngáp có thể lan truyền từ người này sang người khác trong tích tắc. Nếu bạn muốn nhận biết ai đó đang cố ý nhìn bạn hay không, bạn chỉ cần ngáp và sau đó nhìn xung quanh, câu trả lời sẽ xuất hiện ngay thôi.

Hiện tượng này gọi là “Snackman Effect“.

Như đã nói ở mẹo số 2, việc ăn uống luôn đi kèm với sự thư giãn, cho nên tỉ lệ ai đó tấn công một người đang ăn là rất thấp và cuộc cãi vả sẽ đi đến hồi kết hầu như ngay lập tức.

Hãy hỏi người đó một câu hỏi cá nhân hoặc nhờ họ đưa ý kiến về vấn đề nào đó, não họ sẽ suy nghĩ và chỉ tập trung vào câu trả lời để phản hồi cho bạn.

Xem thêm:  Son môi son handmade

Trong khi đó, những hành động trên cơ thể họ sẽ được “tự động hóa” và thực hiện một cách vô thức. Cụ thể là, họ sẽ nhận lấy bất cứ thứ gì mà bạn đưa mà không cần suy nghĩ.

giup nhau e1654164143112

Điều này khá đơn giản, chỉ cần nhờ họ truyền cho chai nước tương trên bàn, đưa cho miếng khăn giấy hoặc hỏi mượn cây bút.

Một lần nữa, não bộ lại tự đánh lừa chính nó và tiết ra tín hiệu rằng họ hữu ích và tỏ ra thân thiện hơn khi giúp đỡ được ai đó.

plan e1654164190964

Con người có xu hướng nhớ lại những gì đã xảy ra hôm trước ở buổi sáng sau khi thức dậy hoặc những gì đã xảy ra trong ngày dài đó ở buổi tối trước khi ngủ. Ngoài ra, những chuyện khác đều trở nên nhạt nhòa.

Chính vì lý do này, bạn nên lên lịch những sự kiện quan trọng sắp tới trong khoảng thời gian này.

Mẹo này nên ứng dụng khi bạn chuẩn bị tham gia một cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng trở thành người đầu tiên hoặc người cuối cùng của buổi phỏng vấn.

huong mui chan

Hướng mũi chân của một người có thể bộc lộ được cảm xúc thật của người đó trong cuộc trò chuyện. Khi bạn đi lại gần một ai đó để trò chuyện mà họ chỉ quay người lại mà không hướng mũi chân về phía bạn, điều đó cho thấy họ không thật lòng muốn nói chuyện với bạn.
Trường hợp họ quay cả chân về phía bạn, nhưng hai mũi chân lại hướng về hai phía khác nhau, điều đó cũng có nghĩa rằng họ đang không có hứng thú và muốn rời khỏi cuộc trò chuyện càng nhanh càng tốt.

Xem thêm:  Top 3 viên uống bổ não ginkgo biloba

Tâm lý học cho thấy con người rất dễ kết thân những người có cùng sở thích, quan điểm, biểu cảm hay đơn giản là những hành động giống mình.

Vì vậy, cách đơn giản nhất để gần gũi ai đó là hãy có những cử chỉ, hành động giống đối phương (tất nhiên là không phải những hành động xấu xa, xấu xí nha) và đừng nên lạm dụng quá nha, sẽ thành bản sao mất, ahihi.

Mỉm cười là cách tốt nhất trong mọi vấn đề ngượng ngùng

nu cuoi e1654164348777

Một nụ cười nhẹ sẽ đè bẹp mọi nỗi sợ hãi, và khỏa lấp mọi nỗi lo lắng. Trong mọi hoàn cảnh bối rối ngượng ngùng thế nào đi chăng nữa, hãy mỉm cười thật tươi với người đối diện để đón nhận những phản hồi tích cực, tất cả chỉ bằng một nụ cười thân thiện. Bởi vì mỉm cười chính là niềm vui và  chẳng ai đánh mất gì khi tặng nhau một nụ cười, phải không?

Mong Nàng luôn rạng rỡ môi cười dù bất kỳ hoàn cảnh nào cùng những thỏi son ngọt ngào từ MieAZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.